Tình hình cho thuê xe tự lái hiện nay

Tình hình cho thuê xe tự lái hiện nay

Kinh doanh cho thuê xe tự lái hiện nay đã không còn quá xa lạ. Đơn giản chỉ vài cú nhấp vào tìm kiếm trên Google với từ khóa “cho thuê xe tự lái” thì có hàng triệu lượt quảng cáo về dịch vụ này. Điều đó thể thấy được, nhu cầu thuê xe tự lái của người dân tăng rất nhanh so với vài năm về trước.

Giờ đây, chúng ta có nhiều sự lựa chọn về loại xe từ 4 chỗ đến 7 chỗ. Các công ty cho thuê xe tự lái luôn cập nhật liên tục các loại xe đời mới như Innova, Fortuner, Mazda, Camry, hay BMW, Mercedes … Theo đó, thủ tục cho thuê xe tự lái lại đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần có hộ khẩu, xe máy và cavet xe trị giá trên 15 triệu là đã có thể thuê xe.

Và như thế, mỗi ngày đều có doanh nghiệp, cá nhân cho thuê xe tự lái mọc ra.

Cho thuê xe tự lái

Cho thuê xe tự lái

Rủi ro khi kinh doanh xe tự lái

Thế nhưng, có ai đặt câu hỏi rằng: Tại sao đã có rất nhiều bài báo nói về rủi ro khi kinh doanh cho thuê xe tự lái, nhưng mỗi ngày lại đều có những doanh nghiệp, cá nhân mới mọc ra?

Có rất nhiều lý do có thể giải thích được, nhưng có thể nói ngắn gọn như sau:

Doanh thu đem lại từ kinh doanh cho thuê xe tự lái là tiền triệu.

Với dòng xe “con cóc” như Kia Morning, giá thuê dao động là 500 – 600 nghìn đồng/ngày, là chưa nói đén những xe cao cấp như BMW hay Mercedes là từ 3 triệu đến 5 triệu mỗi ngày.

  • Đối với doanh nghiệp tự mua xe để kinh doanh tự lái:

Theo cách nghĩ đơn thuần của một người có đầu óc kinh doanh. Khi bạn mua một xe TOYOTA INNOVA mới chỉ cần bỏ ra khoảng 200 – 300 triệu là có ngay 1 chiếc xe mới, phần còn lại là vay ngân hàng với lãi suất thấp nhất cũng là 6%. Bạn cho thuê tự lái trung bình giá 800 nghìn/ngày. Tính công suất hoạt động khoảng 20 ngày/tháng thì bạn đã thu về 16 triệu đồng. Trừ đi chi phí bảo dưỡng, nhân viên, bãi xe thì doanh thu cũng đạt tới 12 triệu đồng. Tính như thế nào đây cũng là hình thức kinh doanh có lợi nhuận cao. Nên đã không ít những cá nhân đã tự tin bước vào ngành kinh doanh cho thuê xe.

  • Đối với doanh nghiệp thuê lại xe để kinh doanh tự lái:

Hình thức này thì đang được rất nhiều nơi áp dụng. Sử dụng nguồn xe nhàn rỗi của gia đinh hoặc các chủ xe kí kết hợp đồng thuê xe. Lợi nhuận sẽ không cao nhưng với số lượng xe trên 100 chiếc thì sẽ không phải là ít.

Cho thuê xe tự lái là một ngành dịch vụ sang trọng. Tuy là dịch vụ cao cấp nhưng trình độ về chuyên môn lại đặt ra không cao.

Vậy sao chúng ta không nghĩ? Những xe cao cấp đấy ai có thể thuê? Thu nhập của họ là bao nhiêu mỗi tháng để họ có thể thuê 1 chiếc xe như vậy? Họ thuê xe để làm gì?

Tuy vậy, có rất nhiều rủi ro và mánh khoé lừa đảo thực hiện ngày càng tinh vi, chuyên nghiệp hơn. Bởi những vị khách mà chúng ta gọi là “Thượng đế”.
Với nhiều hình thức lừa đảo từ việc thuê xe như làm hồ sơ giấy tờ giả để đem cầm cố, buôn bán. Hoặc những tai nạn thuê xe nghiêm trọng và giá trị thế chấp lại quá ít thì khách hàng sẵn sàng bỏ lại tài sản. Khi đó, thì người cho thuê phải tự lo sửa chữa. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể mang xe để thực hiện nhiều hành vi trái pháp luật….

Đối với những doanh nghiệp cho thuê xe lâu năm, họ luôn có những phương án phòng bị rủi ro. Đồng thời, sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để giảm thiểu rủi ro tối đa. Luôn luôn chặt chẽ trong quá trình thuê xe.

Booking Now

ASEAN MASTER CO., LTD

For further information, please contact us: aseanmaster.car@gmail.com

349/142 Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11, Tp.HCM

0979878700 ( WhatsApp, Viber, Line, Zalo, Wechat)

https://aseanmaster.vn/vi